Top 6 app theo dõi kinh nguyệt, tính ngày rụng trứng chuẩn nhất

Lợi ích của app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi dậy thì. Kinh nguyệt có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Vì vậy, chị em phụ nữ cần chủ động theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để nắm được tình trạng sức khỏe của mình. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 6 app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt miễn phí. Bạn hãy tham khảo nhé.

6 app theo dõi kinh nguyệt miễn phí trên điện thoại Android và iOS

Có thể chị em sẽ cảm thấy hoa mắt khi lướt tìm cho mình một app theo dõi kinh nguyệt phù hợp trên cửa hàng ứng dụng.

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn 6 app theo dõi kinh nguyệt free mà mình cảm thấy tiện lợi và dễ sử dụng nhất.

App theo dõi kinh nguyệt Flo – Lịch kinh nguyệt

Flo – Lịch kinh nguyệt là ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và đếm ngày rụng trứng phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 50 triệu chị em phụ nữ trên toàn thế giới tin dùng.

Ngoài giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, Flo cũng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách dễ dàng.

Ứng dụng Flo - Lịch kinh nguyệt

Tính năng nổi bật

Flo là ứng dụng đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi kinh nguyệt. Ghi lại chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bạn, bao gồm:

 • Ngày bắt đầu
 • Ngày kết thúc
 • Lượng kinh nguyệt (ít, nhiều, trung bình)
 • Số ngày hành kinh thông thường

App giúp tính toán thời điểm rụng trứng. Dự đoán chu kỳ rụng trứng để xác định ngày có khả năng thụ thai cao. Dựa vào Nhật ký chu kỳ kinh nguyệt để đưa ra dự đoán về chu kỳ sắp tới.

Giúp bạn ghi lại những biểu hiện bất thường của cơ thể trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó phát hiện những yếu tố mất cân bằng trong cơ thể và khuyên bạn đến gặp bác sĩ.

App theo dõi kinh nguyệt flo miễn phí

Đồng bộ dữ liệu với điện thoại của bạn để tự động ghi chép thông tin về giấc ngủ. Nhắc nhở bạn về lượng nước uống. Ghi lại thông tin về những lần quan hệ tình dục hay nhu cầu tình dục,…

Giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bản thân với các bài viết chuyên môn dành riêng cho bạn. Các bài viết được cập nhật liên tục để phù hợp với lối sống không ngừng thay đổi của bạn.

Có thể đặt mật khẩu để bảo mật ứng dụng.

Lưu lại kết quả thử thai của bạn. Không những thế, Flo còn có thể chuyển đổi thành ứng dụng theo dõi thai kì nếu bạn mang thai.

Bạn có thể tải ứng dụng Flo tại Appstore và Play Store (CH Play) về điện thoại và sử dụng miễn phí.

Ứng dụng Clover – Theo dõi kinh nguyệt

Một ứng dụng theo dõi kinh nguyệt khác dành riêng cho phái nữ mà bạn không nên bỏ qua là Clover – Theo dõi kinh nguyệt. Đây là một ứng dụng đơn giản và miễn phí, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ của mình.

Ứng dụng Clover - Theo dõi kinh nguyệt

Tính năng nổi bật của app

Giúp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thông thường và dự đoán về chu kỳ kinh nguyệt sắp tới.

Ghi lại các triệu chứng xuất hiện trong chu kỳ để đưa ra dự đoán chính xác về chu kỳ kinh nguyệt. Theo dõi tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn.

Gửi thông báo cho bạn khi sắp đến ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

Ghi lại dữ liệu về lượng kinh nguyệt mỗi đợt hành kinh (ít, nhiều, trung bình). Thời gian kéo dài đợt kinh, tình trạng khí hư, tình trạng xuất huyết âm đạo,…

Xác định ngày rụng trứng. Từ đó tính toán ngày có khả năng mang thai để bạn có kế hoạch thụ thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Bạn cũng có thể chuyển đổi mục đích sử dụng Clover thành “mang thai” để hỗ trợ theo dõi những ngày thuận lợi cho việc thụ thai.

Lịch Kinh Nguyệt (Period Tracker – Period Calendar)

Lịch Kinh Nguyệt giống như một cuốn Nhật kí cho phép bạn ghi lại các dữ liệu về kỳ kinh nguyệt của mình. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra các dự đoán về ngày rụng trứng, ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt,… Bạn sẽ có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những “ngày dâu” sắp tới.

Ứng dụng Lịch Kinh Nguyệt (Period Tracker - Period Calender)

Tính năng nổi bật của app

Hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ hàng tháng. Dự đoán thời điểm bắt đầu, kết thúc kỳ kinh nguyệt, đếm ngày rụng trứng và thời điểm thụ thai,… Gửi thông báo nhắc nhở khi bạn chuẩn bị đến ngày hành kinh, ngày rụng trứng và khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao.

Giúp bạn kiểm tra và biết thời điểm thụ thai thích hợp.

Sao lưu thông tin của kỳ kinh vào bộ nhớ điện thoại hoặc gửi qua email.

Có thể tùy chọn Bật/Tắt chế độ mang thai khi bạn đang mang thai hoặc kết thúc thai kỳ.

Có thể chuyển đổi nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị để theo dõi chu kỳ của nhiều người.

Cho phép bạn sử dụng mật khẩu để bảo mật ứng dụng.

Một điểm khác biệt của ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Lịch Kinh Nguyệt so với các ứng dụng khác là bạn có thể sử dụng nó để viết Nhật ký hàng ngày. Ngoài việc ghi lại các triệu chứng bất thường xuất hiện trong chu kỳ, bạn cũng có thể viết ra các trạng thái cảm xúc hay nhu cầu tình dục của mình,…

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại Appstore và Play Store (CH Play).

Clue Period & Cycle Tracker

Clue Period & Cycle Tracker cũng là một ứng dụng mà chị em không nên bỏ qua. Clue không chỉ là một ứng dụng hỗ trợ theo dõi, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt đến tâm trạng của mình.

App theo dõi kinh nguyệt Clue Period & Cycle Tracker

Tính năng nổi bật của app

Hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Dự đoán chính xác về ngày hành kinh sắp tới. Gửi thông báo nhắc nhở bạn trước khi kỳ kinh bắt đầu.

Giúp bạn ghi lại thông tin về các triệu chứng của cơ thể. Bao gồm lượng kinh nguyệt, cảm xúc, tâm trạng trong những ngày hành kinh,… Theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn hàng ngày.

Tính ngày rụng trứng và dự đoán khả năng mang thai. Gợi ý cho bạn các dấu hiệu nhận biết rằng mình mang thai. Cho phép bạn ghi nhật ký đặt lời nhắc bạn uống thuốc tránh thai.

Cảnh báo khi bạn có khả năng mắc bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. App cũng có diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cần thiết trong những ngày hành kinh.

Điểm hạn chế duy nhất của ứng dụng Clue là chỉ có thể sử dụng bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu chị em không thạo tiếng Anh thì sẽ khó sử dụng.

PinkBird – Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng

PinkBird là một app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đắc lực dành cho phái nữ, với thiết kế giao diện cực kì bắt mắt và dễ sử dụng. PinkBird có thể trợ giúp bạn trong việc kiểm soát tốtchu kỳ kinh của mình.

App theo dõi kinh nguyệt PinkBird

Tính năng nổi bật của app

Theo dõi kỳ kinh nguyệt một cách thuận tiện nhất.

Nhắc nhở bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày và ngày sắp đến kỳ kinh nguyệt.

Tự động tính ngày rụng trứng, đưa ra dự đoán ngày rụng trứng kế tiếp.

Hỗ trợ bạn ghi chú lại những thông tin về cảm xúc, cân nặng, nhiệt độ cơ thể, triệu chứng sức khỏe và nhiều thông tin khác. Mục đích là giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của cơ thể mình.

Cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo mật ứng dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng PinkBird tại Appstore và Play Store (CH Play) về điện thoại của mình.

Ứng dụng Sức khỏe (Apple Health) riêng cho iOS

Sức khỏe (Apple Health) là ứng dụng sức khỏe miễn phí dành riêng cho iOS, trong đó có mục theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng Sức khỏe (Apple Health)

Tính năng nổi bật của app

Giúp bạn ghi lại nhật ký chu kỳ (Có hay không có kinh, lượng máu ít, nhiều hay trung bình). Ghi lại các triệu chứng sức khỏe xuất hiện trong chu kỳ như đau đầu, đau bụng, đau thắt lưng, bốc hỏa, thay đổi khẩu vị,…

Hỗ trợ ghi lại tình trạng sinh hoạt tình dục (Có hay không sử dụng biện pháp bảo vệ).

Ứng dụng cũng có các mục giúp đỡ bạn theo dõi sức khỏe sinh sản khác như:

 • Kiểm tra rụng trứng.
 • Kết quả kiểm tra progesterone.
 • Kết quả thử thai.
 • Chất lượng dịch nhầy cổ tử cung.
 • Thân nhiệt chuẩn.
 • Tình trạng xuất huyết âm đạo.

Thêm vào đó, ứng dụng còn đưa ra dự đoán về ngày bắt đầu chu kỳ tiếp theo, dự đoán ngày rụng trứng và thời gian thích hợp để thụ thai.

Ngoài những tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt được nêu ra ở trên, Apple Health còn có các bài viết giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản như:

 • Tìm hiểu về xuất huyết lốm đốm.
 • Các nhân tố có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt.

Lợi ích của app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Lợi ích của app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em có kỳ kinh nguyệt không đều hoặc công việc bận rộn, hay quên mất ngày kinh của mình, thì app theo dõi kinh nguyệt là một “trợ thủ đắc lực”.

Bạn hãy cùng mình điểm qua những lợi ích khi sử dụng ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt nhé.

Dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Đầu tiên, bạn cần điền các thông tin ban đầu theo yêu cầu của ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tính toán để đưa ra các dự đoán về chu kỳ tiếp theo của bạn, bao gồm:

 • Thời kỳ rụng trứng.
 • Khoảng thời gian thích hợp để thụ thai.
 • Ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.
 • Thời điểm quan hệ tình dục an toàn.

Dự kiến kỳ kinh nguyệt tiếp theo

Nếu chu kỳ của bạn đều đặn, ứng dụng sẽ theo dõi và giúp bạn tính toán thời gian trung bình của chu kỳ và dự kiến kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu kỳ kinh của bạn không đều, bạn có thể cung cấp các thông tin cơ bản để ứng dụng giúp bạn theo dõi, phân tích và đưa ra dự đoán chính xác nhất về chu kỳ.

Ngoài ra, những ứng dụng này cũng cho phép bạn ghi lại những triệu chứng sức khỏe bất thường trong chu kỳ.

Tính toán thời điểm rụng trứng

Ứng dụng đếm ngày kinh nguyệt cũng có thể dự đoán thời điểm rụng trứng và thời gian thụ thai thích hợp. Cũng dựa vào đó giúp bạn biết được “ngày nhạy cảm” để có biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Lời khuyên khi dùng app theo dõi kinh nguyệt

Top 5 ứng dụng theo dõi kỳ kinh nguyệt cho bạn

Nhìn chung, các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đều có những đặc điểm chung như theo dõi chu kỳ, tính ngày rụng trứng, ngày có khả năng thụ thai, ghi lại các triệu chứng xuất hiện trong chu kỳ,…

Tuy nhiên,các tính toán từ các ứng dụng này đều chỉ mang tính tương đối. Bạn không nên lạm dụng nó trong quá trình theo dõi ngày rụng trứng, khả năng thụ thai hay sử dụng nó như một biện pháp tránh thai.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn chọn cho mình được một ứng dụng đếm ngày kinh nguyệt phù hợp. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài!

Chia sẻ bài viết này

Picture of Tran Thuy Duyen
Tran Thuy Duyen
Duyên là một Integrative Nutrition Health Coach được công nhận bởi Institute of Integrative Nutrition (IIN - Hoa Kỳ). Duyên yêu thích việc học hỏi và áp dụng các kiến thức đã học được vào cuộc sống của mình. Sở thích là viết lách, chia sẻ, đọc sách và du lịch.

Bạn thấy bài viết này giá trị, hãy tặng mình 1 ly cafe nhé!

Bài viết liên quan

Lưu ý: Một số đường link trong bài viết này có thể là link tiếp thị liên kết. Khi bạn mua hàng qua các đường link này, người bán sẽ trả chúng tôi một phần nhỏ hoa hồng và không phát sinh thêm chi phí nào cho bạn. Đó cũng là cách để bạn ủng hộ chúng tôi trong việc cung cấp các thông tin chất lượng và miễn phí. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết Chính sách riêng tư tại đây.

Mục lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: