11 phương pháp triệt lông mọi phụ nữ cần biết

Phương pháp triệt lông

Trung bình phụ nữ bắt đầu loại bỏ lông ở tuổi 17 và số bộ phận cơ thể được loại bỏ lông trung bình là ba. 88% phụ nữ triệt lông nách, 80% triệt lông chân dưới và 66% chọn triệt lông vùng bikini. Vì vậy, bạn không đơn độc nếu bạn muốn biết phương pháp triệt lông nào là tốt nhất cho bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết để hiểu rõ về các phương pháp triệt lông đang được áp dụng hiện nay, ưu nhược điểm của chúng và những vùng da nào trên cơ thể phù hợp với từng phương pháp. Từ đó, bạn có thể tự lựa chọn phương pháp triệt lông tốt nhất dành cho bạn để có được làn da đẹp và mịn màng.

9 phương pháp triệt lông tạm thời

Đây là các phương pháp triệt lông đơn giản, nhanh chóng và rẻ tiền mà hầu hết các chị em đều có thể tiếp cận. Tuy nhiên, đúng với tính chất “tạm thời” của các phương pháp này, lông sẽ mọc lại sau vài ngày đến vài tuần.

Cạo lông

Cạo lông chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da
Cạo lông chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da (Ảnh: Điện máy XANH)

Cạo lông là phương pháp loại bỏ lông ở bề mặt da. Đây là phương pháp loại bỏ lông phổ biến nhất vì chi phí thấp và nhanh gọn. Bạn có thể lựa chọn giữa máy cạo râu và dao cạo dùng một lần, tùy thuộc túi tiền của bạn.

Ưu điểm: Cạo lông không gây đau, miễn là bạn không cắt vào da. Để giảm kích ứng da sau khi cạo lông, bạn hãy dùng kem cạo lông và loại lưỡi dao cạo sắc bén.

Nhược điểm: Do chỉ triệt lông ở mức độ da nên lông có xu hướng mọc lại sớm. Ngoài ra, cạo lông cũng dễ gây nên tình trạng lông mọc ngược và khiến da thâm sạm, đặc biệt là đối với vùng da dưới cánh tay.

Vùng da phù hợp: Cạo lông là phương pháp phù hợp với lông chân, lông tay, lông nách và lông vùng kín. Bạn nên tránh cạo lông mặt vì sau đó lông có thể mọc lại dày hơn.

Cách thực hiện: Làm ướt vùng lông bạn muốn cạo, sau đó tạo bọt với gel hoặc kem cạo râu. Làm ướt dao cạo bằng nước và cạo ngược chiều lông mọc. Giữ da căng nếu cần để lướt dao cạo nhẹ nhàng hơn. Sau khi cạo, vỗ nhẹ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm để tránh bị khô da.

Lông mọc lại sau bao lâu: Tùy thuộc vào sự phát triển của lông, các sợi lông nhỏ sẽ mọc lại trong hai đến ba ngày sau khi cạo.

Chi phí: Bạn có thể mua dao cạo với giá từ 10.000 đồng hoặc máy cạo lông với mức giá từ 200.000 – 500.000 đồng.

Dùng kem tẩy lông

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ lông bằng kem tẩy lông
Dùng kem tẩy lông là một cách loại bỏ lông đơn giản với chi phí thấp

Sử dụng kem tẩy lông cũng là phương pháp loại bỏ lông ở bề mặt da. Kem tẩy lông chứa các chất hóa học làm phá vỡ cấu trúc của lông. Với phương pháp này, bạn thoa đều kem lên một vùng lông, đợi khoảng 5 đến 10 phút cho lông mềm và tan ra rồi dùng khăn hoặc cọ nhựa để loại bỏ kem cùng với lông.

Ưu điểm: Kem tẩy lông thường mang lại kết quả tốt hơn so với cạo lông, nhưng ít hơn so với phương pháp wax lông.

Nhược điểm: Các chất hóa học trong kem tẩy lông rất mạnh và có thể gây kích ứng da của bạn. Vì vậy, hãy dùng thử kem tẩy lông trên một vùng da nhỏ. Nếu da không bị kích ứng thì bạn hãy sử dụng kem tẩy lông trên vùng da lớn hơn.

Vùng da phù hợp: Kem tẩy lông có thể được sử dụng trên các vùng da rộng như chân, tay và cả những vùng da khó cạo hoặc wax như mép và khuỷu tay.

Cách thực hiện: Thoa kem theo chiều lông mọc và giữ nguyên trong thời gian cần thiết theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Sau đó dùng nước rửa sạch kem và lông. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy để giữ cho da mịn màng và làm chậm quá trình mọc lại của lông.

Lông mọc lại sau bao lâu: Kem tẩy lông có hiệu quả trong khoảng một tuần, tùy thuộc vào độ dày của lông.

Chi phí: Một tuýp kem tẩy lông có giá vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng có thể sử dụng vài lần đến vài chục lần.

Wax lông

Wax lông
(Ảnh: Bách hóa XANH)

Wax là kỹ thuật tẩy lông sử dụng sáp để loại bỏ lông tận gốc, bằng cách thoa sáp ấm lên một khu vực, sau đó dùng một miếng vải hoặc giấy để loại bỏ sáp cùng với phần lông không mong muốn.

Ưu điểm: Bạn chỉ phải chịu đau đớn trong vài giây nhưng hiệu quả tẩy lông có thể kéo dài ít nhất hai tuần. Lông mọc lại sẽ ít và mềm hơn so với khi bạn cạo lông. Wax lông cũng khiến làn da của bạn mềm mượt, và theo thời gian, lông mọc lại có thể mỏng hơn và mọc chậm hơn.

Nhược điểm: Hạn chế của phương pháp này là bạn phải để lông mọc đủ dài để sáp có thể kéo ra.

Vùng da phù hợp: Wax lông có thể được thực hiện trên mọi bộ phận của cơ thể bao gồm cả mặt và vùng bikini.

Cách thực hiện: Bạn có thể tự wax lông bằng máy wax lông hoặc đến spa.

 • Bước 1: Lau sạch vùng da cần tẩy lông và bôi sáp wax lông lên da theo chiều lông mọc.
 • Bước 2: Phủ một miếng vải sạch lên lớp sáp và miết vải để vải dính chặt vào sáp wax.
 • Bước 3: Kéo nhanh miếng vải ngược chiều lông mọc.
 • Bước 4: Rửa sạch vùng da vừa wax bằng nước ấm và nhẹ nhàng lau khô. Bôi kem dưỡng da để dưỡng ẩm và làm dịu da.

Lông mọc lại sau bao lâu: Khoảng hai đến bốn tuần.

Chi phí: Mua sáp wax lông tại nhà với giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc wax lông tại spa với mức giá mỗi lần wax từ 80.000 – 300.000 đồng/một vùng da.

Nhổ lông

Nhổ lông phù hợp với vùng lông nhỏ
Nhổ lông bằng nhíp phù hợp với vùng lông nhỏ

Nếu như bạn không hài lòng với cặp lông mày rậm rạp của mình hay muốn loại bỏ những sợi lông mọc lung tung trên cằm, thì tất cả những gì bạn cần là chỉ một chiếc nhíp để nhổ lông. Nhổ lông là một phương thức dễ dàng để loại bỏ tận gốc từng sợi lông.

Ưu điểm: Chi phí thấp và có thể tự làm tại nhà.

Nhược điểm: Tốn thời gian và chỉ có thể áp dụng trên một vùng da hẹp. Ngoài ra, lông gãy rụng có thể mọc lại dưới da, gây ra tình trạng lông mọc ngược.

Vùng da phù hợp: Nhổ lông phù hợp nhất với vùng nhỏ hơn như lông mày, ria mép, cằm và cổ.

Cách thực hiện: Dùng nhíp để nhổ lông từ gốc. Sau khi nhổ lông, bạn nên thoa một ít gel lô hội lạnh hoặc chà một viên đá lên da để làm dịu cảm giác đau.

Lông mọc lại sau bao lâu: Vì lông đã được loại bỏ tận gốc nên có thể cần đến thời gian hai tuần để mọc lại.

Chi phí: Bạn chỉ cần mua nhíp nhổ lông với giá vài chục ngàn đồng.

Sử dụng máy nhổ lông

Máy nhổ lông có giá chưa đến 1.5 triệu đồng
Máy nhổ lông có giá chưa đến 1.5 triệu đồng

Nhổ lông là phương pháp tẩy lông đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Bạn chỉ cần đặt và di chuyển máy nhổ lông trên lông để loại bỏ chúng khỏi nang lông. Việc này giúp bạn loại bỏ được nhiều lông hơn trong thời gian ngắn hơn so với nhổ lông bằng nhíp.

Ưu điểm: Đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Lông được nhổ tận gốc cũng lâu mọc lại hơn so với các phương pháp chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da.

Nhược điểm: Nhổ lông bằng máy sẽ khiến bạn đau vì máy sẽ kéo ra từng sợi lông một.

Vùng da phù hợp: Khác với nhổ lông bằng nhíp chỉ phù hợp cho các vùng lông nhỏ, máy nhổ lông hoạt động tốt trên các khu vực lớn hơn như chân, tay.

Cách thực hiện: Bạn cần mua máy nhổ lông để thử phương pháp này. Đặt nó ở một góc 90 độ trên khu vực cần nhổ, bật nó lên và sau đó di chuyển nó về phía trước để nó hoạt động. Hãy nghỉ giải lao nếu thấy quá đau. Khi thực hiện lần đầu tiên, tốt nhất nên bắt đầu từ vùng bắp chân, vì vùng này ít nhạy cảm.

Lông mọc lại sau bao lâu: Nhổ lông giúp bạn không có lông trong khoảng ba tuần hoặc lâu hơn.

Chi phí: Với số tiền chưa đến 1.500.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy nhổ lông của các thương hiệu uy tín như Philips, Beurer.

Se chỉ

Phương pháp se chỉ
Se chỉ là một phương pháp hiệu quả để triệt lông mặt

Se chỉ là cách phổ biến để tạo dáng lông mày đẹp và loại bỏ những sợi lông thô trên mặt. Phương pháp này được nhiều người áp dụng để loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên mép, cổ và cằm.

Ưu điểm: Se chỉ ít làm tổn thương da và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phương pháp nhổ lông. Bạn cũng có thể loại bỏ nhiều sợi lông cùng một lúc bằng cách se chỉ, nhanh hơn nhiều so với việc nhổ từng sợi lông.

Nhược điểm: Mất thời gian và không thể thực hiện ở những vùng da lớn trên cơ thể. Se chỉ cũng gây cảm giác hơi đau trên da.

Vùng da phù hợp: Se chỉ hiệu quả nhất đối với những vùng lông ngắn như lông mày, mép, cằm và cổ.

Cách thực hiện: Gấp đôi một sợi chỉ mỏng (cotton hoặc polyester), sau đó xoắn lại. Lăn sợi chỉ trên những vùng lông không mong muốn để nhổ lông ở cấp độ nang lông. Rửa da với nước mát để rửa trôi lông, sau đó thoa thêm kem dưỡng ẩm để giảm cảm giác đau rát.

Lông mọc lại sau bao lâu: Lông thường mọc lại sau 7-10 ngày.

Chi phí: Vài chục ngàn đồng/một hộp chỉ se mặt (dùng nhiều lần).

Tẩy lông bằng đường (sugaring)

Tẩy lông bằng đường (Ảnh: 24H)
Tẩy lông bằng đường khác với waxing bạn nhé

Tẩy lông bằng đường là việc dùng một hỗn hợp có khả năng kết dính (là từ đường, nước và nước cốt chanh) để loại bỏ lông trên cơ thể. Phương pháp này khác với waxing ở chỗ bạn sẽ kéo lông ra theo chiều lông mọc, ngược lại với waxing.

Ưu điểm: Sugaring có thể loại bỏ lông từ nang lông, do đó lông sẽ lâu mọc lại hơn so với các phương pháp chỉ tẩy lông trên bề mặt da. Ngoài ra, vì hỗn hợp tẩy lông chỉ các thành phần tự nhiên và có khả năng kháng khuẩn nên nó rất an toàn cho da.

Nhược điểm: Giống như wax, để tẩy lông bằng đường, bạn phải để lông dài khoảng 5-7mm, đủ được dính vào hỗn hợp đường.

Vùng da phù hợp: Phương pháp tẩy lông bằng đường dễ áp dụng cho vùng lông chân, tay và bụng.

Cách thực hiện:

 • Nấu hỗn hợp đường và nước cốt chanh cho đến khi chuyển sang màu nâu sẫm.
 • Vệ sinh da sạch sẽ và tẩy da chết trước khi tẩy lông. Việc này nhằm mục đích ngăn chặn viêm nang lông sau khi tẩy lông.
 • Thoa hỗn hợp đường ấm lên vùng lông cần tẩy theo chiều lông mọc.
 • Dùng miếng vải sạch đắp lên hỗn hợp đường và kéo nhanh dứt khoát theo chiều lông mọc.
 • Rửa sạch da với nước và thoa kem dưỡng ẩm.

Lông mọc lại sau bao lâu: Lông thường mọc lại sau 2-4 tuần.

Chi phí: Nếu bạn yêu thích việc tự chăm sóc da tại nhà, bạn có thể làm hỗn hợp đường tẩy lông với chi phí ~ 10.000 đồng.

Tẩy màu lông

Kem tẩy màu lông Sally Hansen
(Ảnh: Target)

Về mặt kỹ thuật, tẩy màu lông không phải là phương pháp tẩy lông mà là một cách để che giấu sự xuất hiện của lông trên da. Thuốc tẩy dạng kem được thoa lên lông để thay đổi màu lông theo màu da tự nhiên của bạn.

Ưu điểm: Phương pháp này hiệu quả lâu dài và không gây đau. Làn da của bạn trông sẽ sáng hơn do không còn bị che phủ bởi lớp lông tối màu

Nhược điểm: Thuốc tẩy trắng có thể gây khó chịu và kích ứng nhẹ do các chất hóa học trong đó. Nó cũng có thể dẫn đến mẩn đỏ nhẹ nếu da cực kỳ nhạy cảm. Không thể dùng thuốc tẩy trên vùng da bị viêm hoặc nổi mụn vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Vùng da phù hợp: Tẩy trắng có thể được thực hiện trên hầu hết các bộ phận cơ thể.

Cách thực hiện: Kem tẩy màu lông có sẵn trên thị trường và thường đi kèm với kem trước và sau khi sử dụng.

 • Trước tiên, bạn cần tạo hỗn hợp bằng cách trộn kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Tiếp theo, thoa hỗn hợp lên vùng da mong muốn bằng thìa đã cho và sau đó để yên trong vài phút theo hướng dẫn sử dụng.
 • Loại bỏ hỗn hợp bằng một miếng bông và rửa lại da bằng nước lạnh. Lông của bạn sẽ đổi màu và không còn nhìn thấy được nữa.

Hiệu quả: Màu của lông sẽ trở lại sau 2-4 tuần.

Chi phí: Với 300.000 đồng, bạn có thể mua một tuýp kem tẩy màu lông để dùng nhiều lần. Rất kinh tế phải không nào.

Triệt lông bằng thuốc tẩy lông Vaniqa

Thuốc tẩy lông Vaniqa
Vaniqa là thuốc kê toa đã được FDA phê duyệt để triệt lông trên mặt (Ảnh: Heartegel)

Vaniqa là một loại kem bôi ngoài da chỉ được kê đơn, được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận để làm giảm và ức chế sự phát triển của lông trên khuôn mặt. Vaniqa hoạt động bằng cách ức chế một loại enzyme cần thiết cho sự sinh sản của tế bào và các chức năng tế bào khác cần thiết cho sự phát triển của lông.

Ưu điểm: Không gây đau trên cơ thể.

Nhược điểm: Vaniqua là thuốc kê đơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần thăm khám bác sĩ để được kê loại thuốc này. Ngoài ra, một số người dùng gặp phải tình trạng châm chích, mẩn đỏ và/hoặc nổi mụn tạm thời khi họ thoa Vaniqa.

Vùng da phù hợp: Vaniqa được FDA chấp thuận chỉ sử dụng trên mặt.

Cách thực hiện: Vaniqa được áp dụng hai lần một ngày vào những vùng lông không mong muốn trên khuôn mặt. Trong vòng bốn đến tám tuần sử dụng Vaniqa hai lần một ngày, lượng lông sẽ ít đi.

Vaniqa cũng có thể kết hợp với liệu pháp laser. Trên thực tế, theo một nghiên cứu nhỏ trên 31 phụ nữ có ria mép trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, sự kết hợp giữa Vaniqa và liệu pháp laser đã cải thiện việc giảm lông so với chỉ điều trị bằng laser.

Lông mọc lại sau bao lâu: Nếu bạn ngừng sử dụng Vaniqa, lông sẽ bắt đầu phát triển với tốc độ bình thường trong vòng tám tuần.

Chi phí: Khoảng 4 triệu đồng/1 tuýp.

3 phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Hiện nay, rất nhiều chị em quan tâm đến những phương pháp triệt lông vĩnh viễn, vì sự an toàn, tính thẩm mỹ và hiệu quả cao mà chúng mang lại.

Triệt lông vĩnh viễn phức tạp hơn so với triệt lông tạm thời. Hãy tìm hiểu sơ lược về ba công nghệ triệt lông vĩnh viễn phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Công nghệ triệt lông laser

Công nghệ laser
Triệt lông bằng laser là phương pháp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả nhất hiện nay (Ảnh: Hasaki)

Đây là phương pháp phá hủy nang lông bằng tia laser. Công nghệ này có thể triệt lông vĩnh viễn hoặc làm giảm đáng kể số lượng lông cũng như làm cho các sợi lông trở nên mỏng và nhạt hơn. Tia laser đi vào các nang lông đang hoạt động, phá hủy nó mà không làm tổn thương mô và vùng da xung quanh

Ưu điểm:

 • Hầu như không đau.
 • Có thể sử dụng cho mọi loại da.
 • Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn lên đến 98%.
 • Là phương pháp triệt lông vĩnh viên phổ biến nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Do đó, bạn dễ dàng tìm được spa cung cấp dịch vụ này.

Nhược điểm:

 • Tia laser chỉ tác động đến những sợi lông đang trong giai đoạn hoạt động, nhưng một nang lông sẽ tạo ra nhiều hơn một sợi lông cùng một lúc. Có thể mất vài tháng để các sợi lông vẫn đang phát triển trong nang lông có thể sẵn sàng cho phương pháp triệt lông bằng laser. Đây là lý do tại sao triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser phải kéo dài vài tháng.
 • Chỉ triệt được các loại lông tối màu và lông cứng.
 • Chi phí cao. Đây là cách tốn kém nhất để triệt lông.

Vùng da phù hợp: Có thể áp dụng trên hầu hết các bộ phận cơ thể.

Cách thực hiện: Hiện tại, bạn không thể tự triệt lông bằng công nghệ laser tại nhà vì phương pháp này đòi hỏi người được đào tạo chuyên môn phân tích lông trước khi điều trị.

Lông mọc lại sau bao lâu: Triệt lông sử dụng công nghệ laser cho kết quả duy trì lâu dài sau một vài lần triệt lông. Một liệu trình thường kéo dài 3-7 lần. Kết quả là lông mọc mỏng hơn và mềm hơn.

Chi phí: Mức giá trung bình cho gói dịch vụ triệt lông sử dụng công nghệ laser tại spa là khoảng 800.000 – 8.000.000 đồng/vùng da, tùy thuộc diện tích vùng da.

Công nghệ triệt lông IPL

IPL là viết tắt của Intense Pulsed Light, có nghĩa là ánh sáng xung cường độ cao. Do cùng sử dụng ánh sáng nên công nghệ IPL thường bị nhầm với công nghệ laser, trong khi cơ chế hoạt động khác nhau. Hiệu quả triệt lông bằng IPL cũng thấp hơn và cần nhiều thời gian hơn.

Triệt lông IPL
Ảnh: Viva Spa

Ưu điểm:

 • Triệt lông bằng IPL hầu như không gây đau. Bản thân mình khi triệt lông bằng phương pháp này chỉ thấy hơi châm chích một chút.
 • Chi phí thấp hơn phương pháp laser trong khi vẫn giúp bạn triệt lông vĩnh viễn.

Nhược điểm:

 • Thời gian điều trị kéo dài: Vì IPL sử dụng phổ ánh sáng rộng với nhiều bước sóng, nên năng lượng ánh sáng bị phân tán và yếu hơn tia laser. Do vậy bạn cần thực hiện nhiều lần mới triệt được hết vùng lông không mong muốn.
 • Không sử dụng được với làn da sẫm màu và lông nhạt màu.
 • Da có thể bị kích ứng, mẩn đỏ sau khi triệt lông.

Vùng da phù hợp: Triệt lông bằng IPL có thể áp dụng trên hầu hết các bộ phận cơ thể.

Cách thực hiện: Bạn có thể sử dụng dịch vụ triệt lông bằng IPL tại các spa hoặc sử dụng thiết bị triệt lông IPL mini để triệt lông tại nhà.

Lông mọc lại sau bao lâu: Lông có thể mọc lại mỏng và mềm hơn sau một thời gian ngắn

Chi phí: Mức giá trung bình cho gói triệt lông bằng công nghệ IPL tại spa là khoảng 500.000 – 1.200.000 đồng cho vùng lông nhỏ như vùng nách, cho tới 3 triệu – 6 triệu đồng cho vùng lớn như vùng lưng.

Công nghệ điện phân

Phương pháp điện phân
(Ảnh: VOV)

Với phương pháp triệt lông này, một cây kim được sử dụng để đưa một luồng điện ngắn vào nang lông. Phương pháp điện phân có thể triệt lông vĩnh viễn chỉ sau một vài buổi điều trị. Không giống như triệt lông bằng laser, điện phân hoạt động đối với bất kỳ loại lông và da nào.

Ưu điểm: Ưu điểm chính của phương pháp này là có thể triệt lông vĩnh viễn. Chi phí điện phân cũng rẻ hơn nhiều so với tẩy lông bằng laser và cần ít lần điều trị hơn.

Nhược điểm: Quá trình điện phân loại bỏ từng sợi lông, nên mất thời gian hơn triệt lông bằng laser. Khi trị liệu, nang lông có thể bị châm chích và hơi đau.

Vùng da phù hợp: Vì quy trình kéo dài nên phương pháp điện phân phù hợp với các vùng lông nhỏ như mặt, cổ và nách.

Cách thực hiện: Quá trình điện phân cần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn và sử dụng các thiết bị đặc biệt. Bạn hãy tìm hiểu kỹ dịch vụ triệt lông điện phân tại các spa uy tín nhé.

Lông mọc lại sau bao lâu: Lông có thể mọc lại sau 1-2 tuần điện phân. Sau một số lần điều trị, tùy thuộc vào cơ địa từng người, lông có thể không mọc lại hoặc chỉ mọc rất ít, mờ và thưa.

Chi phí: Mức giá trung bình cho gói triệt lông tại spa bằng công nghệ điện phân là khoảng 500.000 – 1.200.000 đồng cho vùng lông nhỏ như vùng nách, cho tới 3 triệu – 6 triệu đồng cho vùng lớn như vùng lưng.

Kết luận

Có rất nhiều cách để các chị em tiễn biệt những sợi lông gây phiền toái. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhất nhé.

Hy vọng bài viết này của mình có thể giúp bạn sớm tạm biệt “vi-ô-lông” và thoải mái diện những bộ đồ khoe da. Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại trong phần comment để mình giải đáp nhé.

Nguồn tham khảo:

 1. Femina – Hair Removal: Different Methods to Remove Unwanted Body Hair
 2. One Medical – Hair Removal Guide: Which Method Is Best for You?

Chia sẻ bài viết này

Picture of Tran Thuy Duyen
Tran Thuy Duyen
Duyên là một Integrative Nutrition Health Coach được công nhận bởi Institute of Integrative Nutrition (IIN - Hoa Kỳ). Duyên yêu thích việc học hỏi và áp dụng các kiến thức đã học được vào cuộc sống của mình. Sở thích là viết lách, chia sẻ, đọc sách và du lịch.

Bạn thấy bài viết này giá trị, hãy tặng mình 1 ly cafe nhé!

Bài viết liên quan

Lưu ý: Một số đường link trong bài viết này có thể là link tiếp thị liên kết. Khi bạn mua hàng qua các đường link này, người bán sẽ trả chúng tôi một phần nhỏ hoa hồng và không phát sinh thêm chi phí nào cho bạn. Đó cũng là cách để bạn ủng hộ chúng tôi trong việc cung cấp các thông tin chất lượng và miễn phí. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết Chính sách riêng tư tại đây.

Mục lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: