So sánh máy làm sữa hạt Olivo và Unie: Hãng nào tốt hơn?

So sánh máy xay nấu sữa hạt thương hiệu Olivo và Unie

Olivo là thương hiệu đồ gia dụng của Mỹ, sản xuất bởi công ty Olivo Electronics LLC (được thành lập năm 2019, trụ sở chính ở California). Các sản phẩm của Olivo tại thị trường Việt Nam bao gồm các thiết bị nhà bếp như máy xay nấu đa năng (máy làm sữa hạt), máy ép chậm, máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu, nồi chiên hơi nước, nồi áp suất điện,… và đồ điện gia dụng như bàn là, quạt tuần hoàn.

Unie là thương hiệu đồ gia dụng của Việt Nam, thuộc tập đoàn UKG được thành lập năm 2018. UKG là tập đoàn phát triển và phân phối các thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dược mỹ phẩm. Các thương hiệu của UKG bao gồm Kalite, Unie, Hasuta, Uhome và Fagor. Hiện tại, Unie Việt Nam sản xuất và phân phối các thiết bị nhà bếp như máy làm sữa hạt, máy xay sinh tố, máy ép chậm, nồi chiên không dầu, nồi chiên hơi nước, máy nhồi bột, nồi nấu chậm,…

Olivo và Unie là 2 thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam về thiết bị máy làm sữa hạt – sản phẩm chăm sóc dinh dưỡng được người dùng theo đuổi lối sống lành mạnh yêu thích. Máy làm sữa hạt của Olivo và Unie đều làm sữa hạt ngon và mịn, đa chức năng xay nấu và có mức giá ngang nhau. Nhưng sản phẩm của 2 hãng có một số khác biệt về dung tích, công suất, tính năng, thiết kế.

Dưới đây là bảng so sánh máy làm sữa hạt của 2 thương hiệu Olivo và Unie.

Tiêu chí so sánh

Máy làm sữa hạt Olivo

Máy làm sữa hạt Unie

Công suất và dung tích cối xay

Công suất xay của dòng máy 1,75 lít lớn hơn Unie

3 mức dung tích từ 600 ml đến 1,75 lít

Công suất xay của dòng máy 1,75 lít nhỏ hơn Olivo

4 mức dung tích từ 600 ml đến 1,75 lít

Tính năng

Tương tự nhau, đa dạng nhất thị trường

Thiết kế

Tương tự Unie ở dòng máy 1 lít và nhỏ hơn 1 lít

Dòng máy 1,75 lít: thân máy kiểu đứng và kiểu nằm ngang

Tương tự Olivo ở dòng máy 1 lít và nhỏ hơn 1 lít

Dòng máy 1,75 lít: chỉ có thân máy đứng

Độ ồn khi hoạt động

Thấp hơn

Cao hơn

Chất liệu

Mâm nhiệt gốm

Thủy tinh borosilicate

Inox 304

Mâm nhiệt inox 304

Thủy tinh borosilicate

Inox 304

Giá thành

1.690.000 đồng – 3.190.000 đồng

1.390.000 đồng – 2.990.000 đồng

Việc đánh giá máy làm sữa hạt của Olivo hay Unie tốt hơn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng. Biết được các điểm giống nhau và khác nhau của máy làm sữa hạt do 2 thương hiệu này sản xuất sẽ giúp người dùng lựa chọn phù hợp nhất. Phần tiếp theo của bài viết sẽ phân tích chi tiết 6 yếu tố dùng để so sánh máy nấu sữa hạt Unie và Olivo.

1. Công suất và dung tích cối

Công suất của máy làm sữa hạt là khả năng xay và nấu động cơ máy, đo bằng watt (W). Công suất xay và nấu càng lớn thì máy làm sữa hạt xay nguyên liệu càng mạnh và nấu càng nhanh. Dung tich cối là lượng chất lỏng tối đa mà cối xay nấu của máy làm sữa hạt có thể chứa được ở chế độ xay lạnh.

Máy làm sữa hạt của Olivo hiện nay có 3 mức dung tích, với công suất tương ứng như sau:

 • Dung tích 1,75 lít: Công suất xay từ 1000W đến 1300W, công suất nấu 800W. Gồm 4 model: Olivo X20 Plus, Olivo CB22 Pro, Olivo CB20 và Olivo X24 Pro.
 • Dung tích 1 lít: Công suất xay 180W, công suất nấu từ 700W đến 800W. Gồm 2 model Olivo CB1000 và Olivo CB200.
 • Dung tích 600 ml: Công suất xay 150W, công suất nấu 600W, model Olivo CB400 Pro.

Máy xay nấu sữa hạt Unie hiện nay có 4 mức dung tích, với công suất tương ứng như sau:

 • Dung tích 1,75 lít: Công suất xay 1000W, công suất nấu 800W. Gồm 3 model Unie V8S, Unie V9S và Unie VX.
 • Dung tích 1 lít: Công suất xay 180W, công suất nấu 800W, model Unie UMB10.
 • Dung tích 800 ml: Công suất xay 150W, công suất nấu 600W. Gồm 2 model Unie UMB08 Pro và Unie UMB09.
 • Dung tích 600 ml: Công suất 600W, model Unie UMB06
Dung tích máy làm sữa hạt Unie và Olivo

Như vậy, dung tích của máy làm sữa hạt Unie đa dạng hơn Olivo. Máy làm sữa hạt của Unie và Olivo đa phần có công suất giống nhau, ngoại trừ dòng máy dung tích 1,75 lít thì công suất xay của máy làm sữa hạt Olivo cao hơn Unie.

2. Các tính năng

Unie và Olivo là 2 thương hiệu máy làm sữa hạt có tính năng đa dạng nhất thị trường hiện nay. Các tính năng của máy làm sữa hạt Unie và Olivo bao gồm:

 • Sữa hạt nhanh 25 phút
 • Sữa hạt nấu chậm 35 phút
 • Sữa hạt không nấu
 • Cháo hạt
 • Cháo dinh dưỡng (cháo mịn)
 • Hầm (nấu chậm)
 • Hấp
 • Sinh tố
 • Xay khô
 • Xay lạnh
 • Giữ ấm
 • Đun nước
 • Vệ sinh khử khuẩn
 • Tạm dừng
 • Hẹn giờ

Tất cả các model máy làm sữa hạt Olivo đều được trang bị đủ 3 chế độ nấu sữa hạt là Sữa hạt nhanh (25 phút), sữa hạt nấu chậm (35 phút) và sữa hạt không nấu. Máy làm sữa hạt Unie từ 800 ml trở lên được trang bị đủ 3 chức năng nấu sữa hạt, riêng máy làm sữa hạt 600 ml Unie UMB06 chỉ có 1 chức năng làm sữa hạt.

Tính năng “Tạm dừng” không được trang bị ở mọi model máy làm sữa hạt của Unie và Olivo. Các máy làm sữa hạt có chức năng tạm dừng bao gồm:

 • Olivo X20 Plus
 • Unie V9S

3. Thiết kế

Máy làm sữa hạt Olivo và Unie có thiết kế tương tự nhau ở dòng máy dung tích 1 lít và dưới 1 lít.

Máy làm sữa hạt Unie dung tích 1,75 lít chỉ có 1 kiểu thiết kế thân máy đứng truyền thống. Trong khi đó, máy làm sữa hạt Olivo 1,75 lít có 2 kiểu thiết kế là thân máy đứng và thân máy ngang. Thiết kế thân máy nằm ngang của máy làm sữa hạt Olivo 1,75 lít hơi cồng kềnh, nhưng sang trọng hơn.

So sánh thiết kế của máy làm sữa hạt Olivo và Unie 1,75 lít

4. Độ ồn khi hoạt động

Độ ồn của máy làm sữa hạt là tiếng ồn sinh ra khi máy xay mạnh nhất, được đo bằng dB. Theo một số thử nghiệm trên Internet thì độ ồn khi hoạt động của máy xay nấu sữa hạt Olivo thấp hơn Unie một chút. Ví dụ như: tiếng ồn của Olivo CB400 nhỏ hơn Unie UMB09, hay Olivo X20 xay êm hơn Unie V1.

Sự chênh lệch độ ồn của máy làm sữa hạt Olivo và Unie là không đáng kể. Olivo không sản xuất nắp chụp chống ồn như các mẫu máy làm sữa hạt không ồn trên thị trường. Trong khi đó, Unie có một mẫu máy làm sữa hạt chống ồn là Unie UMB09, tuy nhiên hiệu quả giảm ồn của dòng máy này không được đánh giá cao.

5. Chất liệu

Bài viết này chỉ so sánh chất liệu cối xay của máy làm sữa hạt Olivo và Unie, do cối xay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Chất liệu của cối xay máy làm sữa hạt Unie và Olivo giống nhau, đều là inox 304 cho dòng máy dung tích tối đa 1 lít và thủy tinh borosilicate chịu nhiệt cho dòng máy 1,75 lít.

Mâm nhiệt của máy nấu sữa hạt Unie làm bằng inox 304. Mâm nhiệt của máy làm sữa hạt Olivo (model Olivo CB22 Pro, CB20 và X24 Pro) làm bằng gốm, giúp chống dính, chống khê và tăng diện tích gia nhiệt.

Mâm nhiệt của máy làm sữa hạt Olivo khác Unie

6. Giá thành

Máy xay nấu sữa hạt của Olivo có mức giá cao hơn Unie trung bình từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng, khi so sánh các dòng máy cùng dung tích.

Máy làm sữa hạt của Olivo hay Unie tốt hơn?

Máy làm sữa hạt Olivo hay Unie tốt hơn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Sản phẩm của 2 thương hiệu này luôn nằm trong top máy nấu sữa hạt chất lượng tại Việt Nam. Dựa trên 6 tiêu chí so sánh kể trên, sản phẩm máy làm sữa hạt của 2 thương hiệu Unie và Olivo hầu như giống nhau về công suất, dung tích, tính năng, độ ồn, chất liệu. Giá máy làm sữa hạt Olivo cao hơn Unie một chút, nhưng vẫn cùng phân khúc giá.

Bạn nên mua máy làm sữa hạt Olivo 1,75 lít nếu không gian bếp rộng, phù hợp với thiết kế thân máy kiểu ngang. Với dòng máy xay nấu sữa hạt cỡ nhỏ, bạn nên mua sản phẩm của Olivo nếu muốn sử dụng các chức năng nấu sữa đa dạng.

Mua máy làm sữa hạt Unie và Olivo ở đâu?

Dưới đây là link mua máy làm sữa hạt Olivo và Unie chính hãng ở các trang thương mại điện tử:

Picture of Tran Thuy Duyen
Tran Thuy Duyen
Duyên là một Integrative Nutrition Health Coach được công nhận bởi Institute of Integrative Nutrition (IIN - Hoa Kỳ). Duyên yêu thích việc học hỏi và áp dụng các kiến thức đã học được vào cuộc sống của mình. Sở thích là viết lách, chia sẻ, đọc sách và du lịch.

* Một số đường link trong bài viết này có thể là link tiếp thị liên kết. Khi bạn mua hàng qua các đường link này, người bán sẽ trả cho tôi một phần nhỏ hoa hồng mà không làm phát sinh thêm chi phí nào cho bạn. Đó cũng là cách bạn ủng hộ tôi tiếp tục cung cấp thông tin chất lượng và miễn phí. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

error:
Xem mục lục